hotline

6 cách chữa hôi miệng nhanh nhất tại nhà bạn không nên bỏ qua

Hôi miệng là bệnh khá phổ biến hiện nay, mùi hôi khó chịu khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Dưới đây là 6 cách chữa hôi miệng nhanh nhất tại nhà mà không tốn kém giúp bạn có một hơi thở thơm mát.

1/ Trà xanh – cách chữa hôi miệng nhanh nhất

Cách trị hôi miệng bằng lá trà xanh

Cách trị hôi miệng bằng lá trà xanh

Ngoài công dụng để giải nhiệt, trà xanh có tinh chất kháng khuẩn,nên có thể khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả.

Cách dùng: Nhai lá trà xanh cho đến khi dịch nước bọt tiết ra để hóa giải và hấp thụ các tinh chất từ lá chè xong thì nuốt vào. Lưu ý, phải thực hiện hàng ngày sau mỗi bữa ăn hoặc khi bạn thấy hơi thở có mùi hôi khó chịu.

2/ Cách chữa hôi miệng nhanh nhất từ muối

Cách chữa hôi miệng nhanh nhất bằng muối

Cách chữa hôi miệng nhanh nhất bằng muối

Muối có tính sát trùng cao rất tốt cho răng và nướu, thường dùng để sát khuẩn cho những vết thương . Vì vậy, muối là cách chữa hôi miệng nhanh nhất tại nhà vừa đơn giản lại không tốn kém. Bạn chỉ cần pha muối với nước để súc miệng hàng ngay là có thể loại bỏ mùi hôi hiệu quả. Cách trị hôi miệng bằng muối được coi là cách chữa hôi miệng nhanh nhất tại nhà.

3/ Cách chữa hôi miệng nhanh nhất bằng chanh

Cách chữa hôi miệng bằng hỗn hợp chanh và muối

Cách chữa hôi miệng bằng hỗn hợp chanh và muối

Chanh có vị thanh và tính khử mùi rất tốt vì vậy bạn không nên bỏ qua cách chữa hôi miệng bằng chanh đơn giản tại  nhà. Dùng vỏ chanh nhai kỹ hoặc vắt lấy nước cốt chanh pha thêm một chút muối để ngậm hàng ngày sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi khó chịu. Đây là một trong những cách chữa hôi miệng nhanh nhất tại nhà mang lại hiệu quả tốt nhất.

4/ Cách chữa hôi miệng nhanh nhất bằng lá mùi tàu

Mùi tàu (ngò gai) có vị the, thơm hắc có công dụng trục tà, khử thấp nhiệt, thanh uế, giải khi trướng, mạnh tỳ vị và kích thích tiêu hóa. Vì vậy, lá  mùi tàu là cách chữa bệnh hôi miệng nhanh nhất mà nguyên nhân là do dạ dày, tiêu hóa. Lấy lá mùi tàu sắc với nước thật đặc, thêm vào đó vài hạt muối để súc miệng và khò họng nhiều lần trong ngày.

5/ Quế – cách chữa hôi miệng nhanh nhất

Cách chữa hôi miệng bằng quế mang lại hơi thở thơm mát

Cách chữa hôi miệng bằng quế mang lại hơi thở thơm mát

Đặc trưng của quế là có vị cay, nóng và vị thơm nồng. Vì quế có chứa aldehyle cinnamic nên có công dụng chữa hôi miệng hiệu quả giúp ức chế số lượng vi khuẩn có hại cho khoang miệng của bạn.

Đung sôi bột quế với nước, lọc dung dịch này và dùng súc miệng hàng ngày 2-3 lần/ngày sẽ giúp bạn có hơi thở thơm mát.

6/ Cách chữa hôi miệng nhanh nhất khi ăn tỏi

Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi

Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi

Tỏi không chỉ là một thực phẩm trong nhà bếp, mà tỏi còn có rất nhiều công dụng khác. Vì tỏi có mùi hôi rất nồng nên sau khi ăn nó sẽ lưu giữ lại rất lâu. Cách chữa hôi miệng khi ăn tỏi mang lại hiệu quả không ngờ. Sau khi ăn tỏi, bạn chỉ cần  dùng một trong những cách sau, mùi hôi khó chịu sẽ hoàn toàn biến mất:

-Uống 1 lý sữa bò

-Nhai lá chè tươi

-Xúc miệng bằng dấm táo

-Uống trà mạn

-Ngậm 1 thìa đường trắng

-Nhai sống 1 nhánh cần tây

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x