hotline

Khi mối hàn răng sâu bị bong cần khắc phục như thế nào ?


Thưa bác sỹ Paris! Em đang băn khoăn một vấn đề mong bác sỹ tư vấn giúp ạ! Bây giờ khắc phục mối hàn răng sâu bị bong ra bằng cách nào thì tốt nhất thưa bác sỹ và liệu chỗ bung ra đó thì có bị sâu trở lại không ạ? Mấy tháng trước em bị răng sâu hàm khá nặng nên có đi hàn răng nhưng được có một thời gian thì chỗ hàn đó bị bung ra một ít. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Ngọc – Hà Nội).
Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khắc phục mối hàn răng sâu bị bong ra bằng cách nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mối hàn răng bị bong chủ yếu là do trám không đúng kỹ thuật

Hàn răng là giải pháp được sử dụng phổ biến trong các trường hợp răng mẻ, vỡ, răng thưa, đặc biệt là hàn răng cửa. Tuy nhiên, cũng có không ít các trường hợp chỉ sau một thời gian ngắn vết trám bị bung ra mà nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật trám không tốt, không tuân thủ theo đúng quy trình hàn răng chuẩn.

Vấn đề của bạn hiện nay không chỉ nằm ở phần răng bị mẻ mà quan trọng là tình trạng răng bị sâu. Nếu như phần trám bị bong bật lâu ngày mà không được khắc phục thì thức ăn có thể lọt xuống, giắt vào khe răng và đây sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát triển, gây bệnh. Hiện tượng sâu răng tái phát là hoàn toàn có thể xảy ra.
Khắc phục mối hàn răng sâu bị bong ra bằng cách nào?

Trong trường hợp của bạn thì cách khắc phục mối hàn răng sâu bị bong duy nhất là cần đến gặp nha sỹ để thăm khám cụ thể tình trạng răng sâu. Thông thường, nha sỹ sẽ tháo vết trám cũ và thay thế bằng một vết trám mới với chất liệu composite hoặc amalgam. Tuy nhiên, việc hàn trám lần đầu có thể đã xâm lấn đến răng nên lần trám tiếp theo đòi hỏi nha sỹ cần có kinh nghiệm để hạn chế làm tổn thương răng, đặc biệt trong thao tác nạo vết sâu.

Một lời khuyên dành cho răng hàm bị sâu chính là kỹ thuật trám Inlay/Onlay. Đây là phương pháp hàn trám gián tiếp thay vì trám trực tiếp như cách thông thường. Phương pháp này chỉ áp dụng cho xoang trám lớn như răng hàm. Nha sỹ cần lấy dấu hàm để chế tạo miếng trám bên ngoài, sau đó miếng trám sẽ được gắn vào phần răng sâu bởi vật liệu nha khoa đặc biệt. So với trám composite hoặc amalgam thì hàn gián tiếp có độ bền chắc khá cao với vật liệu sứ bền chắc. Bạn có thể ăn nhai hoàn toàn thoải mái trong nhiều năm mà không lo bị bong bật hay xỉn màu, hôi miệng.

Tuy mức chi phí trám răng thẩm mỹ có cao hơn cùng thao tác phức tạp hơn nhưng trám inlay/onlay là cáchkhắc phục mối hàn răng sâu bị bong hiệu quả hơn hẳn so với trám thông thường. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong trường hợp răng đang bị sâu nặng và trám trực tiếp không mang lại hiệu quả.

Trong trường hợp qua kiểm tra phát hiện thấy nguyên nhân làm cho mối hàn răng sâu bị bong là do kxy thuật trám không đảm bảo thì bạn vẫn sẽ được hàn răng lại bằng cách trám trực tiếp nhằm tiết kiệm chi phí cho bạn nhưng cần áp dụng cách trám tốt hơn.

Tại Nha khoa Paris, để trám bền chắc hơn, bệnh nhân và khách hàng sẽ được ứng dụng công nghệ trám răng hiện đại Laser Tech do các chuyên gia phục hình Hoa Kỳ sáng chế và chuyển giao độc quyền.

Đây là công nghệ ứng dụng laser er nha khoa để hóa cứng miếng trám nên độ bám của miếng trám trên mô răng rất chắc chắn, có độ bền và chịu lưc cao, kín khít, không hở kẽ, không có khoang rỗng hay đọng nước trong lỗ sâu nên đảm bảo khó bung bật, bể vỡ và ê buốt sau hàn trám.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về công nghệ này ở đường dẫn sau:
Xem thêm: Hàm răng đẹp

Với công nghệ này bạn sẽ được hàn lại răng sâu thay cho miếng hàn cũ bị bong bật một cách chắc chắn và đảm bảo theo tiêu chuẩn cao mà không tốn nhiều chi phí điều trị.

Mọi băn khoăn về các kỹ thuật hàn răng cũng như công nghệ hàn trám, khắc phục mối hàn răng sâu bị bong… bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo các thông tin chi tiết dưới đây, chúng tôi sẽ có sự tư vấn cụ thể nhất cho bạn

Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu hay viêm nha chu nếu không điều trị kịp thời đều là những nguyên nhân hàng đầu gây mất răng. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai hàng ngày mà còn là yếu tố dẫn đến tiêu xương hàm rất nguy hiểm. Trong tất cả các trường hợp mất răng do bệnh lý răng miệng, cấy ghép răng implant là giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Hiện nay,trồng răng, cấy ghép răng implant 4S là giải pháp khắc phục răng mất tối ưu và được rất nhiều người lựa chọn. 

Bình luận mặc định

x