hotline

Trồng răng giả có cần thiết không? NK Paris

Trồng răng giả là giải pháp duy nhất có thể khôi phục lại những chiếc răng sinh lý bị mất. Vì thế, hình thức phục hình như thế nào sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng của răng giả. Để người mất răng hình dung được về các kiểu trồng răng giả giúp lựa chọn cho chính xác và phù hợp với điều kiện riêng, Nha khoa Paris xin cung cấp đầy đủ những thông tin tham khảo cần thiết sau đây.

1. Trồng răng giả có cần thiết không?

Trồng răng giả là vô cùng cần thiết nếu bị mất răng. Sở sĩ nên trồng lại răng là bởi:

– Mất răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ trước tiên, nhất là mất răng thuộc nhóm răng phía trước.

– Mất răng làm giảm sức nhai, đặc biệt là khi mất răng hàm.

– Mất răng lâu ngày sẽ gây ra tiêu xương tụt nướu, khuôn mặt chóng già nua.

2. Nên trồng răng giả vào thời điểm nào?

Việc trồng răng giả có thể thực hiện bất cứ khi nào, không cần kiêng khem. Chỉ cần bệnh nhân có đủ sức khỏe và các điều kiện cần thiết đáp ứng được yêu cầu phục hình là được. Tuy nhiên, nếu có thể thì nên trồng lại răng mất càng sớm càng tốt sau khi mới mất răng. Bởi vì, sau mất răng khoảng 3 tháng, xương hàm sẽ bắt đầu tiến trình tiêu hõm. Sự tiêu hõm này sẽ làm thay đổi cấu trúc xương – răng, xương quai hàm võng xuống, nướu tụt thấp đồng thời, các răng kế cân khoảng trống mất răng sẽ bị đổ nghiêng, xô lệch.

3. Trồng răng giả sớm có lợi ích gì?

Trồng răng giả sớm sẽ giúp quá trinh phục hình thuận lợi hơn, nhanh chóng, hạn chế xâm lấn và đau nhức cho bệnh nhân. Trồng răng sớm cũng giúp bệnh nhân tiết kiệm được chi phí vì tránh được các trường hợp phải ghép xương, ghép nướu (so với khi trồng răng muộn mà xương hàm đã tiêu hõm), tránh được chi phí dùng vít kéo răng trồi và đô xiên.

Trồng răng giả có cần thiết không? NK Paris
Hiệu quả trồng răng thực tế tại Nha khoa Paris

4. Có mấy kiểu trồng răng giả?

Có 2 hướng trồng răng giả chủ yếu là trồng răng tháo lắp và trồng răng cố định. Trong mỗi hướng phục hình lại có các kiểu trồng răng khác nhau: – Trồng răng tháo lắp: Có răng tháo lắp trên nền nhựa và trên khung kim loại. – Trồng răng cố định: Có cầu răng và cấy răng Implant.

5. Đặc điểm cơ bản của các kiểu trồng răng giả

– Răng tháo lắp nền nhựa: Răng sẽ được đú trên nền nhựa và gắn vào vị trí mất răng. Loại răng giả này có thể tháo ra lắp vào dễ dàng. – Răng tháo lắp khung kim loại: Răng gắn trên khung kim loại và gá vào vị trí mất răng. Loại răng này cũng có thể tự tháo ra nhưng hơi phức tạp và vần sự khéo léo. – Cầu răng: Các thân răng được gắn dính với nhau thành nhịp răng để vừa lắp vào vị trí răng trống và vào các răng kế cận làm trụ đỡ. Do đó, khi làm cầu răng, bạn sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn số răng mất. – Cấy ghép răng Implant: Dùng đến cả trụ chân răng và thân răng. Thân răng sứ sẽ được gắn trên trụ chân răng Implant. Với cách này, răng giả sẽ rất bền chắc, không cần phải mài xâm lấn răng thật. Nhưng kỹ thuật phục hình khá phức tạp vì cần đặt trụ răng vào trong xương hàm.

XEM THÊM

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Bình luận mặc định

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

x